Đặt may mayđồng phục áo phông tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Đặt may đồng phục công ty tại Hà Nội giá rẻ ở đâu? Xu hướng may đồng phục trẻ mầm non mới nhất 2018 Các mẫu đồng phục giáo viên mầm non đẹp 2018 Công ty may đo đồng phục giá rẻ, uy tín tại Hà Nội May đồng phục lớp tại hà nội chọn xưởng nào? Các mẫu may đồng phục nhà bếp đẹp 2018 May đồng phục tạp dề giá rẻ, chất lượng
Giá bán dự án hateco laroma trực tiếp từ chủ đầu tư Chính sách bán hàng dự án hateco huỳnh thúc kháng trực tiếp từ chủ đầu tư tháng 11/2018
Giá bán dự án chung cư paragon tower trực tiếp từ chủ đầu tư
Chính sách bán hàng dự án mgm hội an trực tiếp từ chủ đầu tư
Chính sách bán hàng dự án FLC Quảng Bình giai đoạn 2.
Bảng giá mới nhất dự án KN Paradise Nha Trang trực tiếp từ CĐT
Top những địa điểm chụp ảnh cưới siêu đẹp 2018 Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh cưới Lou Studio Chụp ảnh cưới siêu hot kiểu Hàn Quốc 2018 Chụp ảnh cưới Nha Trang phong cách cổ điển tuyệt đẹp Top địa điểm chụp ảnh cưới đà nẵng đẹp nhất

Tiềm năng tài chính của Nam Tiến Lào Cai ở dự án condotel Scenia Bay Nha Trang

Thành lập năm 1999 với số vốn lý do lệ chỉ 700 triệu đồng, Tuy vậy với tầm nhìn và tham vọng lớn của đội ngũ lãnh đạo, đến nay Nam Tiến Lào Cai đã có kế cận 900 công nhân viên, vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt khoảng trên 1.200 tỷ đồng mỗi năm. mới đây là dự án condotel Scenia Bay Nha Trang

Căn hộ máy phốt pho vàng mang lại nguồn lợi không hề nhỏ cho dự án condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ khi ban lãnh đạo khẳng định chuyển từ vận hành đơn ngành (lĩnh vực xây dựng) sang quản lý đa ngành năm 2005, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có bước chuyển vượt bậc. Đến nay, Công ty đã có 06 công ty thành viên điều khiển tập trung tại những lĩnh vực: Thủy điện, hóa chất, vật liệu xây dựng, nhà đất. Trong đó, căn hộ máy phốt pho vàng có công suất 9.800 tấn/năm mang lại cho Công ty doanh thu trên 600 tỷ đồng mỗi năm.

Hiện tại, Nam Tiến Lào Cai đang “sở hữu” cụm Thủy điện Ngòi Xan – Lào Cai, gồm những căn hộ máy: Vạn Hồ, Ngòi Xan I, Ngòi Xan II, Sùng Vui, Trung Hồ với tổng công suất lắp máy 49,5MW và tiếp tục đầu cơ căn hộ máy thủy điện Minh Lương tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai với công suất lắp máy đó là 30MW, dự kiến đến đầu Quý III/2017 phát điện thương mại. Công ty cũng đang tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất Axit phosphoric công suất 70.000 tấn/năm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, trên tiết diện bên cạnh 25ha với công nghệ hiện đại.


Thủy điện cũng đó là một lĩnh vực đang mang đến nguồn thu lớn cho căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


“Việc chuyển kênh từ một doanh nghiệp xây dựng rất dễ dàng sang kinh doanh đa ngành đã giúp chúng tôi gây dựng thuận lợi hơn và giảm thiểu rủi ro, tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, khép kín trong thời điểm đầu tư. Đó cũng là cách để Nam Tiến Lào Cai dùng nguồn lực đầu cơ nhằm tạo nên nguồn thu dài lâu ổn định.” – Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc Công ty cho biết.

Thủy điện cũng là một lĩnh vực đang đem lại nguồn thu k nhỏ cho căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


Giới đầu tư bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh mới chỉ kể đến chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai khi nghe tin công ty này đó là nhà đầu tư của một khu đô thị ở mặt đường ven biển Nha Trang – Phạm Văn Đồng. Nhưng thực ra, Nam Tiến Lào Cai vốn đã đó là một chủ đầu tư bất động sản không hề nhỏ ở Lào Cai. Nhờ chiếm hữu tín nhiệm về năng lực triển khai công trình và vận hành chất lượng cũng như tiến độ đầu tư xây dựng, Nam Tiến Lào Cai đã phát triển thành chủ đầu tư của đồng loạt dự án Bất Động Sản không hề nhỏ top 1 tỉnh này.

Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ mấy nghìn căn trong các năm trước đó, Số lượng căn hộ condotel đã vọt lên hơn 16 nghìn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), trong giai đoạn 2017 – 2019, dự kiến sẽ có khoảng 27 – 29 nghìn căn căn hộ condotel gia nhập thị trường.

Sức tiêu thụ của condotel hiện đang tại mức tốt đến cực kỳ tốt. Theo thống kê năm 2016 vừa rồi, Nha Trang đã dẫn đầu thị trường căn hộ condotel với nguồn cung nhà lên tới 11.794 nhà, Đà Nẵng là 7.552 nhà, đứng thứ ba đó là Phú Quốc 1.201 căn hộ.

Dựa trên triển vọng phát triển du khách và của nền tài chính trong các năm tới, những TĐ nghiên cứu và tư vấn thị trường cho rằng, lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của căn hộ condotel sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Giảm đi pháp lý đeo bám khách hàng ở căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


mặc dù có tốc độ phát triển mạnh mẽ, Tuy nhiên cơn sốt dự án condotel vẫn đang chứa đựng những rủi ro quá to về pháp lý mà điển hình hàng đầu đó là vấn đề “sổ đỏ”.

Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một đó là tận dụng lâu dài (đất ở), hai là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Dự án condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc có được căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường đó là 50 năm hoặc 70 năm).

Hiện nay, một số địa phương đang “linh hoạt” cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không phát triển chủ đầu tư ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để người mua dự án condotel được cấp “sổ đỏ”. Tuy vậy, xét đến bản chất, đây vẫn chỉ là một hình thức “chữa cháy” của nhà đầu tư và chủ yếu quyền địa phương bởi Luật Đất đai Hiện nay vẫn chưa công nhận loại “đất ở không gây dựng đơn vị ở” (hay còn có tên gọi là đất du lịch).

Trong một cuộc hội thảo tổ chức vừa rồi tại thủ đô Hà Nội, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng điều khiển BĐS (Cục quản lý căn hộ và thị trường BĐS – Bộ Xây dựng) cũng đã sẻ chia thẳng thắn: “Tôi chưa nhìn trông thấy quyển sổ đỏ nào của căn hộ condotel. Ai có thì cho tôi mượn. Tổng cục quản lý đất đai cũng nói chưa nhìn thấy sổ đỏ (condotel) bao giờ”.

không có “sổ đỏ”, người mua condotel đang vướng vào các rủi ro khá lớn như “bí vốn” khi dòng tiền đầu tư bị gián đoạn và đáng chú ý là khi có tranh chấp chiếm hữu. Ngoài ra, với tâm lý mua căn hộ condotel như một tài sản để lại cho con cháu, việc không có “sổ đỏ” sẽ khiến hầu như người mua nản lòng (nhất là khi lợi ích thu về có thể không được như cam kết).

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: